Phường 7, tổ chức ra mắt Hợp tác xã nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Phương Mai
Ngày 15/10/2022, Phường 7, TP.Trà Vinh tổ chức ra mắt Hợp tác xã (HTX) nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Phương Mai, tại khóm 1, Phường 7, TP.Trà Vinh.

Quang cảnh lễ ra mắt

Hợp tác xã nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Phương Mai8 thành viên (hiện có gần 20 lao động), vốn điều lệ 100 triệu đồng, với ngành nghề hoạt động là: Sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ nói chung và sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ cây lục bình nói riêng; Mua bán nguyên liệu lục bình, cối, sản phẩm, phụ phẩm nông nghiệp; sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết, bện; bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu; bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh; bán buôn đồ dùng khác cho gia đình…, tạo ra mô hình kinh tế tập thể mới trong giai đoạn hiện nay. Mục tiêu của HTX Phương Mai là trở thành một HTX vững mạnh; Tăng cường tình đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng thành lập và quản lý HTX theo quy định của pháp luật; nâng cao giá trị gia tăng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của hợp tác xã, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho thành viên và cộng đồng góp phần thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất tại địa phương. Quảng bá và phát triển mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thương hiệu đến trong và ngoài thành phố. HTX được thành lập và ra mắt do bà Bùi Thị Phương Thảo làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kim Giám đốc HTX.

Tại đây, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng thông qua Quyết định về việc giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho HTX Phương Mai với số tiền là 50 triệu đồng từ nguồn vốn đầu tư, khởi nghiệp hỗ trợ hoạt động HTX của Ban phong trào Hội LHPN tỉnh Trà Vinh (sau 5 năm hoàn vốn)./.

Thực hiện: Diễm Trinh -Hồ Duy