Ban đại diện Ngân hàng CSXH thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình hoạt động quí III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí IV
Ngày 14/10 Ban đại diện ngân hàng CSXH thành phố tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quí III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí IV năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022 tranh thủ nguồn vốn của Trung ương và địa phương ngân hàng CSXH thành phố đã giúp cho 2.011 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ ngân hàng CSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời cho 04 hộ nghèo; 59 hộ cận nghèo; 22 hộ mới thoát nghèo; 1.586 lao động vay vốn để tạo việc làm; 19 hộ vay vốn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; 49 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; cho vay xây dựng 210 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng 08 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 04/2021/NĐ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; cho vay 04 hộ để làm nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, nguồn vốn được đầu tư đến 100% xã, phường trên toàn thành phố, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh (phụ trách địa bàn thành phố) cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ từ nay đến cuối năm đó là: cân đối, chuyển nguồn vốn ngân sách thành phố sang Ngân hàng CSXH tỉnh (phụ trách địa bàn thành phố) theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao để bổ sung cho vay các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn, đặc biệt là Đề án cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tại địa phương; Tiếp tục rà soát, kiện toàn kịp thời khi có các thành viên thay đổi đúng quy định; Ban đại diện Ngân hàng CSXH thành phố thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động của Ngân hàng CSXH trong việc triển khai thực hiện cho vay các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các món vay tại Ngân hàng CSXH./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập