Phường 1 (TPTV) ra quân thực hiện Chỉ thị 09 của Ban thường vụ Thành uỷ về tăng cường công tác chỉnh trang đô thị
Ngày 10/10/2022, UBND phường 1 phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị TPTV tổ chức ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị các tuyến đường trên địa bàn phường theo tinh thần Chỉ thị Số 09-CT/TU  của Ban thường vụ Thành uỷ về tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Phường 1 kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm

Được biết, lâu nay, các tuyến đường Lê Lợi, Phạm Ngũ Lão, 19/5, Nguyễn Thái Học, Quang Trung, Phan Chu Trinh, Tô Thị Huỳnh, Lý Tự Trọng, khu vực chợ phường 1 thường xuyên bị các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, xả nước thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị; đậu đổ xe ở lòng, lề đường gây cản trở giao thông. Do vậy, việc lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị ở những khu vực này là rất cần thiết, được người dân đồng tình hưởng ứng, tạo sự thông thoáng, sạch đẹp phố phường. Tại thời điểm ra quân, lực lượng chức năng các đơn vị đã trực tiếp xử lý những trường hợp cố tình lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán. Đồng thời nhắc nhở người dân khẩn trương di dời các bảng hiệu, mái che lấn chiếm ra vỉa hè, lòng lề đường; xử lý và nhắc nhở người dân không được đậu, đỗ xe ở dưới lòng, lề đường gây cản trở giao thông.

Theo lãnh đạo UBND phường 1 cho biết: trước khi ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, phát 302 thông báo giải tỏa, chỉnh trang đô thị đến hộ gia đình trên địa bàn phường về việc: không được sử dụng vỉa hè, lòng đường kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa, sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị, rửa xe, đặt treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ, làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Lập 87 cam kết các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn không thực hiện sẽ tiến hành lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Chỉ thị Số 09-CT/TU  của Ban thường vụ Thành uỷ, tất cả 10 Phường, xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức đồng loạt ra quân xử lý các điểm gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Tính từ ngày 19/9 đến ngày 07/10, phường 1 đã thực hiện xử lý 130  trường hợp vi phạm, thu giữ nhiều tang vật, lập cam kết 07 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp với mức phạt lần lượt là 350.000 đồng. Theo khảo sát của phóng viên, các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Lý Tự Trọng, Trưng Nữ Vương … đã lập lại trật tự, người dân không còn lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, gây cản trở giao thông.

Theo kế hoạch thì trong thời gian tới, phường 1 tiếp tục tăng cường công tác lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn. Đặc biệt, duy trì trật tự, mỹ quan ở những tuyến đường đã xử lý, cương quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán./.

Thực hiện: Anh Thư