Hội LHPN thành phố Trà Vinh tập huấn nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Long Đức
Ngày 24/8/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất bao bì Nhật Nam tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường cho hơn 60 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Long Đức.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh thông tin cho cán bộ, hội viên những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường hiện nay. Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Những mô hình, phần việc liên quan đến bảo vệ môi trường mà Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phát động trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh đạt kết quả cao như: mô hình “Rào xanh, ngõ sạch” và “Hố rác gia đình”; Tổ “Phụ nữ phân loại, xử lý rác thải”, “Hùn vốn xây nhà tắm”, “Xây nhà cầu hợp vệ sinh”; Mô hình “5 không, 3 sạch”. Đặc biệt trên địa bàn thành phố Trà Vinh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh đã triển khai và đang thực hiện nhiều mô hình với đông đảo cán bộ, hội viên tham gia như: Mô hình Câu lạc bộ Phân loại rác thải tại nhà; Câu lạc bộ Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; Tổ phụ nữ Biến rác thải thành tiền; Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị - vệ sinh môi trường; Tuyến đường hoa; Tổ phụ nữ thực hiện ngõ sạch liền kề.

Thông qua buổi tập huấn này, Ban Tổ chức mong muốn các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hơn nữa tham các phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh phát động. Đồng thời góp phần tuyên truyền, vận động, quán triệt đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và những người dân xung quanh những tiêu chí của cuộc vân động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, vận động hội viên phụ nữ làm hàng rào, trồng mới cây xanh, trồng tuyến đường hoa, tạo cảnh quan môi trường, dọn dẹp vệ sinh môi trường góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của phụ nữ trong cộng đồng nhằm đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Những mô hình, phần việc hay, sáng tạo sẽ góp phần mang đến sự an toàn cho cộng đồng đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập