Hội LHPN xã Long Đức tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình, công trình “Dân vân khéo” 06 tháng đầu năm 2022
Ngày 01/7, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Long Đức tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình, công trình “Dân vân khéo” tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 06 tháng đầu năm và đề ra phương hương nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN xã Long Đức bám sát kế hoạch phong trào thi đua của hội cấp trên, đã cụ thể hóa thành nhiệm vụ, thực hiện các mô hình, công trình “Dân vận khéo”, kế hoạch chỉ đạo hướng dẫn các tổ chức cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Tiêu biểu là thực hiện 9 mô hình - công trình thiết thực như: mô hình “tuyến đường hoa”, “trồng hoa thay cỏ dại”, “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”, “phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”, “chăm sóc người già neo đơn”, “người có giúp người khó”, “sổ gạo tình thương” và mô hình “hỗ trợ mua bảo hiểm xã hội”. Các mô hình - công trình trên đã đem lại phúc lợi gần 2,7 tỷ đồng và hàng nghìn mét chiều dài vỉa hè giao thông nông thôn, góp phần trong tiến trình, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Dịp nầy, Hội LHPN xã cũng đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Long Đức cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các mô hình - công trình trên, đồng thời Hội cũng trao 10 phần quà cho 10 hội viên thuộc ấp Long Đại, ấp Công Thiện Hùng đã tham gia tôt các mô hình-công trình “Dân vận khéo” góp phần trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên