Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2022
Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh phối hợp cùng Trung tâm Chính trị thành phố Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2022. Lớp học diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 28/6 đến ngày 1/7/2022.

Quang cảnh lớp học

Tham gia lớp học có 160 học viên là Chủ tịch hoặc Phó Phủ tịch công đoàn cơ sở; phụ trách công tác kiểm tra công đoàn; phụ trách Kế toán công đoàn trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Trong 04 ngày học tập, các học viên được học tập và nghiên cứu nội dung các chuyên đề như: Một số vấn đề lý luận chính trị, thực tiển về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; Hệ thống chính trị Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện công tác tài chính Công đoàn; Tổ chức và hoạt động vủa Ủy ban kiểm tra; Công tác xây dựng công đoàn vững mạnh; Hướng dẫn hoạt động của Ban nữ công quần chúng và thực hiện phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà; Tuyên truyền pháp luật lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; Tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội và tác hại của ma tuý.

Thông qua lớp học, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn. Trang bị kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ công tác Công đoàn, nâng cao năng lực hoạt động cán bộ Công đoàn và phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập