Ngày 06/6/2022, Hội người cao tuổi TPTV họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi 06/6/1941-06/6/2022.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt các đại biểu được ôn lại truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Đảng và Nhà nước đã ghi nhận, trân trọng công lao đóng góp to lớn của Người cao tuổi Việt Nam trong thời gian qua và tặng những phần thưởng cao quý cho các thế hệ Người cao tuổi như: Bức trướng thêu 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Huân chương Sao vàng cho các thế hệ Người cao tuổi; Huân chương Lao động hạng nhất cho Hội Người cao tuổi Việt Nam... Đây là niềm tự hào, động lực to lớn để Người cao tuổi và tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục phát huy thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần xứng đáng trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hội Người cao tuổi Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi TPTV luôn thể hiện rõ vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”. Hiện TPTV có 11.633 người cao tuổi, chiếm 11,49% dân số toàn thành phố; trong đó, có 534 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên. Thành phố có 10 Hội Người cao tuổi cấp phường xã, 62 chi hội khóm ấp, với 7.687 hội viên. Công tác xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên luôn được các cấp Hội tập trung chỉ đạo, hàng năm phát triển hội viên đều trên 90% so với số Người cao tuổi ở địa phương. Trong thời gian qua, bình xét 31 lượt Hội Người cao tuổi cấp phường xã, 312 lượt tập thể lượt chi tổ hội, 7.430 lượt hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” xuất sắc; 19 lượt Hội Người cao tuổi cơ sở, 228 lượt tập thể chi hội, lượt hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”. Toàn thành phố có 548 Người cao tuổi hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng; phối hợp Trạm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 47.500 lượt Người cao tuổi, vận động các đoàn Bác sĩ từ thiện trong và ngoài tỉnh đến khám bệnh cho 4.577 ngàn lượt Người cao tuổi, cấp thuốc miễn phí. Bên cạnh đó để tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn đối với Người cao tuổi, các chi, tổ hội đã thành lập được 61 Câu lạc bộ, với 4.660 thành viên, trong đó có 04 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau với 206 thành viên.

Qua buổi họp mặt Ban đại diện Hội người cao tuổi TPTV cũng đã phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022./.

Thực hiện: Anh Thư