Hội Nông dân thành phố Trà Vinh Tổ chức Hội thi “Nhà Nông đua tài năm 2022”
Ngày 07/4/2022, Hội Nông dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội thi “Nhà Nông đua tài năm 2022”. Tham gia Hội thi có 7 đội, mỗi đội có 05 thí sinh là Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn thành phố

Quang cảnh hội thi

Với nội dung: Tìm hiểu về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào Nông dân; xây dựng nông thôn mới; nông thôn kiểu mẫu; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Về thể lệ Hội thi với hình thức gồm 3 phần: Thi thuyết trình, bao gồm nội dung có liên quan đến nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân gắn với tình hình thực tế của từng địa phương. Thi trắc nghiệm: Mỗi đội bốc thăm và tham gia trả lời 05 câu hỏi theo a,b,c,d do Hội Nông dân thành phố biên soạn cho các đơn vị tham gia thi; Phần thi Tiểu phẩm: Do các đội dự thi tự chọn chủ đề, xây dựng tiểu phẩm và danh sách thí sinh tham gia đội thi. Qua một ngày thi diễn, các đội thi đã phát huy tốt khả năng thi diễn, kết hợp hình ảnh, âm thanh minh họa sinh động phù hợp với nội dung thi. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho các tập thể, gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và các giải phong trào. Tập thể Hội Nông dân xã Long Đức xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi và chọn ra một đội đi thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thông qua Hội thi “Nhà Nông đua tài năm 2022” thành phốTrà Vinh nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam trong thời kỳ mới. Thông qua Hội thi, giúp cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa cán bộ, hội viên nông dân trong thành phố; góp phần nâng cao kiến thức khoa học-kỹ thuật, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…. ./.

Thực hiện :Diễm Trinh - Thanh Nguyên