Đoàn Thanh niên thành phố Trà Vinh qua hai tuần thực hiện sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, qua 02 tuần triển khai thực hiện Thành đoàn thành phố Trà Vinh đã cùng các cơ sở Đoàn phường xã thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Thực hiện việc vệ sinh tuyến đường Hùng Vương thuộc Phường 3 và Phường 4, thành phố Trà Vinh. Tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Cột cờ thanh niên” thực hiện việc sơn các cột cờ và thay cờ mới đối với các cột cờ đã cũ, bạt màu trên tuyến đường Hùng Vương thuộc Phường 3, Phường 4, thành phố Trà Vinh. Thực hiện việc vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng mới 115 cây xanh tại cơ quan, đơn vị và trên các tuyến đường, thu gom hơn 02 tấn rác các loại, tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn phường trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân thực hiện ngày cao điểm tình nguyện xây dựng văn minh đô thị (13/3) với các phần việc như: xây cất nhà nhân ái; tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị; đồng thời phát hoang bụi rậm; trồng thêm hoa, cây xanh trên các tuyến đường, tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân trên địa bàn thành phố, triển khai thực hiện mô hình “Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân”, tiếp tục thực hiện mô hình “Hỗ trợ f0 điều trị tại nhà”, kết quả hỗ trợ được 170 trường hợp (đi chợ hộ, tư vấn sức khỏe, phát thuốc,…), bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên 2022, ngày 13/3, Thành đoàn Trà Vinh tổ chức ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Long Đức, với các hoạt động tổ chức vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa tại “tuyến đường hoa thanh niên” ấp Vĩnh Hưng, trồng mới 400 cây chiều tím trên tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa với chiều dài 1,5km,  hỗ trợ cất nhà nhân ái cho hộ gia đình khó khăn tại ấp Vĩnh Hội, các hoạt động đã thu hút trên 400 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia, qua đó khơi dậy được niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.

Trong thời gian tới, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên thành phố Trà Vinh sẽ tiếp tục các phần việc với khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc mà kế hoạch tháng thanh niên năm 2022 đã đề ra./.

Thực hiện: Hoàng Vũ