Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1, Phường 3 và Phường 7 thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1, Phường 3 và Phường 7, thành phố Trà Vinh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH Đoàn phường 1 nhiệm kỳ 2022 – 2027

Báo cáo tại Đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 1 cho biết trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Phường 1 đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XV đề ra. Tích cực tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đoàn viên thanh niên các Chi đoàn đã thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, phối hợp các ngành chức năng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 1.000 thanh niên; giới thiệu đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho trên 600 thanh niên; mỗi năm đảm bảo thực hiện tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và thực hiện 01 mô hình xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đạt 100%; kết nạp 813 đoàn viên mới (đạt 163%) và có 100% đoàn viên được cấp thẻ đoàn; bồi dưỡng giới thiệu 80 đoàn viên ưu tú cho Đảng, đạt 100% Nghị quyết. Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Châu Ngọc Thư, tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Phường 1 nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

BCH Đoàn phường 3 nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Phường 3, thành phố Trà Vinh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó điểm nổi bật là tinh thần tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục được phát huy; ý chí vươn lên trong học tập, lập thân, lập nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Đoàn viên thanh niên luôn ý thức được trách nhiệm của mình và sẵn sàng tham gia vào mọi lĩnh vực nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các phong trào hành động cách mạng do Đoàn phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên đã có những đóng góp to lớn vào việc phát triển kinh tế-xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương. Vai trò của đoàn viên thanh niên được khẳng định ngày càng rõ hơn trong xã hội. Trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo kịp thời của Đoàn cấp trên và Thường trực Đảng ủy, sự phối hợp nhịp nhàng với các ngành trong thực hiện nhiệm vụ, sự đồng hành, nhiệt tình tâm huyết, tích cực tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên toàn phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được khí thế sôi nổi khi tham gia các phong trào của Đoàn, khẳng định được vị trí vai trò nòng cốt của người đoàn viên, qua 5 năm thực hiện 03 phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc” đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực. Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, đồng chí Lê Thị Anh Thùy, đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Phường 3 nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

BCH Đoàn phường 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Phường 7 thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Phối hợp các ngành chức năng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 1.000 thanh niên; giới thiệu đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho trên 500 thanh niên. Mỗi năm đảm bảo thực hiện tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và thực hiện 01 mô hình xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp trên 500 đoàn viên mới (đạt 100%)  và có 100% đoàn viên được cấp thẻ đoàn; bồi dưỡng giới thiệu 80 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn được tổ chức thường xuyên, liên tục đạt được nhiều kết quả thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức chính trị và tư tưởng của tuổi trẻ trên địa bàn. Các phong trào, hoạt động được tổ chức tập trung, hiệu quả; nhiều công trình, mô hình, phần việc thanh niên mang lại lợi ích thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội luôn được quan tâm thực hiện, chất lượng hoạt động được nâng lên; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được tăng cường; công tác chăm sóc thiếu nhi được quan tâm; công tác tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được chú trọng. Đại hội tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hoài Ngân, đắc cử chức danh Bí thư Đoàn phường 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết ./.

Thực hiện : Diễm Trinh – Phước Lập