Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn Phường 1 và Phường 4

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Nhằm góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo tốt công tác an sinh xã hội giúp đỡ hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, đồng thời chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. Ngày 10/3/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh kết hợp cùng với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh và Chính quyền địa phương Phường 1, Phường 4 tiến hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 căn nhà nhân ái cho hộ ông Đỗ Hữu Thanh ngụ tại Khóm 3, Phường 1 và hộ bà Phạm Thị Xuân Lan, ngụ tại ấp Long Bình, Phường 4, thành phố Trà Vinh, đây là 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tham dự buổi Lễ khởi công có Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Lưỡng Xuyên và ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố và chính quyền địa phương.

02 căn nhà trên sẽ tiến hành xây dựng trên diện tích khoảng 50m2 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động Phật tử Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi căn. Theo dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công. Tại buổi lễ khởi công, ông Đỗ Hữu Thanh, ngụ tại Khóm 3, Phường 1 và hộ bà Phạm Thị Xuân Lan, ngụ tại ấp Long Bình, Phường 4 vui mừng xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh và cùng Nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền cũng như Chính quyền địa phương đã giúp đỡ cho gia đình có được căn nhà ổn định cuộc sống./.

Thực hiện: Hoàng Vũ