Xã Long Đức ươm trồng 392.600 chậu hoa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, xã Long Đức-Thành phố Trà Vinh có 127 hộ dân tham gia trồng hoa với tổng diện tích khoảng 25 ha. Theo Hội nông dân xã Long Đức cho biết, bà con nông dân của các ấp Vĩnh Yên, Vĩnh Hưng, Công Thiện Hùng của xã đã ươm trồng 392.600 chậu hoa phục vụ tết, tăng khoảng 5.000 chậu so với năm trước.

Người dân chăm sóc hoa đưa ra thị trường phục vụ tết

Năm nay, bà con nông dân nơi đây vẫn chọn trồng các loại hoa mang tính truyền thống như: hoa cúc Đài Loan, mâm xôi, tiger, vạn thọ, sống đời, cát tường, mào gà, phụng vĩ, ớt kiểng, thạch thảo, và loại hoa mới là sống đời chuông. Hoa được trồng trong chậu mủ thay thế cho chậu tre vì chi phí mướn đan chậu tre khá cao. Bà con nông dân làng hoa ấp Vĩnh Yên xã Long Đức cho biết, năm nay giá các loại hoa sẽ tăng so với tết năm trước. Đến với làng hoa Vĩnh Yên-Long Đức trong những ngày này sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của người nông dân đang tất bật chăm sóc hoa như tách nụ, bắt sâu, tưới phân….Theo nhận định của bà con nông dân, thời tiết năm nay lại thuận lợi, hoa kiểng phát triển tốt, hoa đẹp, trổ đúng dịp tết, bà con hy vọng sẽ có 1 vụ mùa hoa tết bội thu để cùng đón năm Tân Sửu sung túc cùng gia đình./.

Tin, ảnh:Anh Thư