Phường 5, 6, 7 tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Phường 5, 6, 7 chọn các khóm điểm tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Quang cảnh ngày hội tại p5

Phường 5 chọn Khóm 2 làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Buổi Lễ đã cùng nhau ôn lại Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; Tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và chương trình hành động năm 2021. Trong năm, Ban công tác Mặt trận khóm 2 tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Khóm văn hóa gắn với bảo vệ môi trường” như tham gia tốt các hoạt động của các chi hội đoàn thể và câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”. Đặc biệt, thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Toàn khóm có tổng số 377 hộ, với 2.124 nhân khẩu, đa số sống chủ yếu bằng nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ như sản xuất tủ bàn ghế, mua bán vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, mua bán nước giải khát, ăn uống và đi làm công. Khóm hiện còn 5 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Dịp nầy, đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, tặng trên 60 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng do phường vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ

Quang cảnh ngày hội tại p6

Phường 6 chọn khóm 7 làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Khóm không còn hộ nghèo, hiện còn 11 hộ cận nghèo. Đến nay, có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa. Song song đó, khóm thường xuyên thực hiện tốt công tác bảo vể môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp với 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, trên 98% số hộ có hố xí hợp vệ sinh, thực hiện tốt về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19… không để phát sinh lây lan các loại dịch bệnh.Dịp này biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và trao tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi với tổng trị giá gần 10 triệu đồng do phường vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ.

Quang cảnh ngày hội tại p7

Phường 7 chọn khóm 8 làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Thời gian qua, khóm 8 đã tập trung nhiều giải pháp giúp các hộ nghèo có điều kiện tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống như: hỗ trợ, tạo điều kiện cho hơn 100 hội viên vay vốn với số tiền gần 2,3 tỷ đồng, vận động mạnh thường quân cất mới và đưa vào sử dụng 02 căn nhà đại đoàn kết trị giá 85 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/năm, hiện khóm còn 3 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo. Đến nay, có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa, đã tổ chức bình xét 631/658 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 95,90%, xét hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền có 537/658 hộ đạt, chiếm 81,61%, đề nghị về trên khen thưởng 10 hộ gia đình hóa tiêu biểu 03 năm liền. Dịp này, UBND Phường 7 đã tặng Giấy khen cho 10 hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ trao tặng 80 phần quà gồm đường, sữa cho người cao tuổi; gạo và mì tôm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và tập cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 10 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -Hồ Duy