Ngày 15/9, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân TP Trà Vinh mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác Tôn giáo, Ban công tác Mặt trận các phường, xã và các khóm, ấp trên địa bàn TP Trà Vinh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại đây, các học viên tiếp thu các chuyên đề về quan điểm của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; khái quát tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và dự báo tình hình trong thời gian tới; tóm tắt đặc điểm của các tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162 ngày 30/12/2007 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, xã.

Qua lớp học giúp cho cán bộ, công chức làm công tác Tôn giáo, Ban công tác Mặt trận các phường, xã và các khóm, ấp trên địa bàn TP Trà Vinh nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, kỹ năng, nghiệp vụ công tác vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trong công tác phòng chống địch lợi dụng tôn giáo; góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và phát triển của thành phố và cơ sở trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy