Phường 5, phường 8 trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo và tổ chức khui 124 con heo đất khuyến học nhân dịp đón năm học mới 2020-2021
Mặt trận Tổ quốc, Hội khuyến học Phường 5, TP.Trà Vinh phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức trao học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiếu học trên địa bàn Phường 5 và Phường 4 trước thềm  đón năm học mới 2020-2021.

Phường 5 trao quà cho các em học sinh

Tổng số học bổng và quà được trao lần nầy cho học sinh 3 cấp: tiểu học, THCS và PTTH, gồm 13 suất học bổng, đỡ đầu với mỗi suất là 300 nghìn đồng, trong đó, 04 ngành đoàn thể là Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Đoàn thanh niên phường đỡ đầu cho 04 em; đồng thời tặng và hỗ trợ trên 100 phần quà gồm các bộ sách giáo khoa, cập, máy tính bảng và 20 quyển tập do Mặt trận Tổ quốc, Hội khuyến học Phường 5, TP.Trà Vinh phối hợp với Đoàn thanh niên phường vận động từ mạnh thường quân ủng hộ. Tổng trị giá của đợt trao học bổng và tặng quà lần nầy gần 40 triệu đồng. Đây là việc làm thiết thực thường niên, hàng năm mà các ban ngành, đoàn thể Phường 5 vận động giúp cho các em học sinh nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trước thềm năm học mới và còn là nguồn động viên to lớn để các em phấn đấu vươn lên trong học tập

Phường 8 Khui heo đất và trao tặng tập, sách cho học sinh nghèo học giỏi

Hội Khuyến học Phường 8, TP Trà Vinh tổ chức ngày hội khui heo đất khuyến học và tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi năm 2020. Trong năm 2020, Hội Khuyến học Phường 8 đã vận động các tập thể, cá nhân trong cơ quan, đơn vị trường học và các khóm nuôi được 124 con heo đất. Tại Ngày hội “Khui heo đất” ủng hộ quỹ khuyến học năm 2020, các đại biểu tổ chức khui các con heo, với tổng số tiền gần 140 triệu đồng, trong đó đã đóng góp cho quỹ khuyến học hơn 2 triệu đồng. Số tiền còn lại của các tập thể, cá nhân đã dành dụm, tiết kiệm, để mua sắm cập sách, tập vở, quần áo, xe đạp trước thềm năm học mới. Đối với hội khuyến học Phường 8 cũng đã tổ chức tặng quà cho 20 học sinh nghèo học giỏi năm học 2019-2020 được vận động từ nhiều nguồn hỗ trợ trên địa bàn Phường 8. Trong những năm qua, Phường 8 đã vận động hàng trăm triệu đồng hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh nghèo hiếu tiếp tục đến trường và cấp học bổng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh./.

Tin, ảnh: Đức Thành- Diễm Trinh