Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Hoa Mai

Ngày 12/8, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh tiến hành bàn giao căn nhà mái ấm công đoàn cho chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Hoa Mai

chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh niềm vui bên căn nhà mới

Được biết, chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Hoa Mai đang gặp khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Kinh Lớn xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.Gia đình sống trong căn nhà mái lá, đồng lương giáo viên và nguồn thu nhập từ thợ hồ của chồng chị không có khả năng xây dựng căn nhà khang trang. Trước tình cảnh đó, ban chấp hành công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Hoa Mai xét đề nghị Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh hỗ trợ căn nhà mái ấm công đoàn. Sau thời gian thi công, căn nhà được xây dựng cơ bản , xây tường chung quanh, mái lợp tol, có diện tích 70m2 tổng kinh phí xây dựng gần 170 triệu đồng, trong này trích từ quỹ mái ấm công đoàn  hỗ trợ 40 triệu đồng số tiền còn lại chị được vay từ quỹ lương và  gia đình đóng góp thêm. Theo chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh  cho biết nhờ chồng chị là thợ hồ, nên gia đình chị đã tiết kiệm được một phần chi phí thuê mướn nên căn nhà thêm phần khang trang hơn.

Ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh có cuộc sống , chỗ ở ổn định hơn từ đó tạo thêm niềm tin, động lực trong công tác hơn. Nhân dịp này, Liên đoàn lao động thành phố và công đoàn trường mẫu giáo Hoa Mai gởi tặng cho gia đình những phần quà và mong muốn gia đình gìn giữ và tiếp tục tu bổ để căn nhà ngày càng khang trang hơn./.

Tin, ảnh: Hoàng  Vũ