Hội đồng nhân dân Phường 7 và phường 8 tổ chức kỳ họp sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm 2020
Hội đồng nhân dân Phường 7 và phường 8 vừa tổ chức kỳ họp sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh từ nay đến cuối năm 2020.

Quang cảnh kỳ họp tại phường 7.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân Phường 7 đã miễn nhiệm phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường đối với ông Phương Hữu Nhất lý do nghĩ hưu và bầu bà Châu Thị Ngọc Giàu vào vị trí này với số phiếu tín nhiệm khá cao. Kỳ họp báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2020, kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2019 của HĐND đánh giá tình hình phát triển kinh tế với tỷ trọng giảm mạnh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thương mại-Dịch vụ với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1.279 tỷ đồng, đạt 53,48%, giảm 20,06% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 96 tỷ đồng, đạt 40,17%, giảm 20,72% so cùng kỳ; Kỳ họp đã thông qua các tờ trình dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; tờ trình dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2021; tờ trình dự thảo Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2021 và báo cáo tóm tắt và tờ trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 phát triển kinh tế-xã hội, thu-chi ngân sách, xin sử dụng kết dư ngân sách, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự-Quốc phòng, công tác quản lý đô thị, địa chính, hoạt động của HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và nhiệm vụ giải pháp phát triển từ nay đến cuối năm 2020.Kỳ họp thông qua 2 Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND Phường; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2021 của HĐND Phường.

Quang cảnh kỳ họp tại phường 8.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân Phường 8 đã miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường đối với bà Lê Thị Oanh, lý do nghĩ hưu; miễn nhiệm chức danh phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân đối với ông Tạ Văn Nhân, lý do chuyển công tác khác. Đồng thời, đại biểu Hội đồng nhân dân Phường 8 đã bầu ông Tạ Văn Nhân, phó Bí thư thường trực Đảng bộ Phường 8 vào chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân đạt hơn 96% tổng số phiếu và bầu ông Nguyễn Duy Thanh, công chức Văn hóa làm phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 8 với số phiếu đạt hơn 92%.Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các quyết nghị chuẩn y kết quả bầu của và biểu quyết 05 Nghị quyết quan trọng, Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương xây dựng các công trình trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn phường 8; Nghị quyết về việc phê duyệt Kế hoạch đầu tư công năm 2020 trên địa bàn phường 8; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách phường 8 năm 2020; Dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường 8 năm 2021; Dự thảo nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường 8, năm 2021/.

Tin, ảnh: Đức Thành