Chi bộ Giáo dục và Đào tạo TP.Trà Vinh Tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 13/5/2020, chi bộ  Giáo dục và Đào tạo TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chi uỷ khoá mới ra mắt

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo trong nhiệm kỳ vừa qua đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết như: cơ sở vật chất toàn ngành tiếp tục được xây mới đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục trên địa bàn thành phố, giảm dần tỉ lệ học sinh/lớp, nâng cao dần tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày, tăng cường diện tích sân chơi cho học sinh, tăng cường nhiều hình thức khuyến học, xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục, phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” với kết quả  tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia đạt nhiều giải cao. Về công tác xây dựng Đảng, chi bộ thường xuyên quán triệt cho đảng viên và quần chúng về việc đấu tranh chống mọi quan điểm sai trái, hành vi, lời nói, làm trái với đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; quan tâm thực hiện kịp thời việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, trình độ đội ngũ giáo viên trong toàn ngành đạt chuẩn và trên chuẩn.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới: 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện đúng Điều lệ của Đảng; rèn luyện tu dưỡng đạo đức, không vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Quy định về những điều đảng viên không được làm; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn về chống mù chữ, phổ cập giáo dục cho các bậc học như đã đạt được trong những năm trước; phấn đấu công tác xây dựng, đưa vào sử dụng các trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị học theo hướng tiêu chuẩn hóa, hiện đại hóa, không còn trường có cơ sở vật chất yếu kém; phấn đấu giữ vững cơ quan văn minh, Công đoàn vững mạnh; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng đôi với các tiêu chí đã đạt về xây dựng nông thôn mới tại xã Long Đức; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia 70%.

Đại hội đã bầu Ban chi uỷ khoá mới gồm 3 đồng chí; bầu 4 đồng chí tham dự Đại hội cấp trên, trong đó có 1 dự khuyết. Đồng chí Diệp Quang Nhàn-Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo được tái cử, giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy