Chi bộ Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 15/5, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ban chi uỷ ra mắt và hạ quyết tâm

Báo cáo nhiệm kỳ qua cho biết, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy - Thanh tra thành phố được hợp nhất theo Quyết định số 2022 ngày 26/9/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy, là cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Điều lệ Đảng; tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật. Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra 31 chuyên đề, với 188 tổ chức đảng, 274 cá nhân. Kiểm tra 03 tổ chức đảng và 06 cá nhân; nội dung: nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; quy chế làm việc và giữ gìn đoàn kết nội bộ trong cơ quan; việc lãnh, chỉ đạo thực hiện nội dung sinh hoạt chi bộ; việc lãnh, chỉ đạo thực hiện Quy định 47 của Ban Chấp hành Trung ương, Quy định 109 của Ban Bí thư gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Kết quả: đề nghị 3 chi bộ kiểm điểm rút kinh nghiệm; cá nhân kiểm điểm rút kinh nghiệm 04 đồng chí; thi hành kỷ luật 02 đồng chí bằng hình thức: 01 khiển trách, 01 cảnh cáo. Thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch UBND thành phố giao Thanh tra thành phố như: tổ chức đối thoại giải quyết khiếu nại theo ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố; thẩm định về trình tự cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiểm tra hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường giải phóng mặt bằng, các vụ việc khác  hoàn thành 227/227 vụ việc được giao, đạt 100%.

Trong phương hướng nhiệm kỳ mới 2020-2025, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng vững mạnh về cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Quan tâm lãnh đạo và tạo mọi điều kiện cho đoàn thể cơ quan phát huy tốt chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là chỉ đạo nâng cao chất lượng đoàn viên, nâng cao năng lực hoạt động của công đoàn cơ sở, giữ vững danh hiệu đoàn thể đạt vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cụ thể là thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và công tác Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố đạt trong sạch vững mạnh

Đại hội bầu ban chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Trường An, uỷ viên thường vụ thành uỷ, trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố tái cử Bí thư Chi bộ Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí trong này có 1 dự khuyết./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ