Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở ngụ phường 5
Ngày 13/3, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh kết hợp cùng công đoàn cơ sở Trường tiểu học Hùng Vương TP. Trà Vinh tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Trần Phú Cảnh là đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở ngụ ấp khóm 2, phường 5 Thành phố Trà Vinh

đoàn viên Trần Phú Cảnh bên căn nhà mới

Được biết, đoàn viên Trần Phú Cảnh là đoàn viên công đoàn cơ sở Trường tiểu học Hùng Vương phường 5 TPTV, với nghề giáo viên có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn phải ở nhà trọ trong khoảng thời gian dài, sau thời gian tích luỹ gia đình, anh em giúp đỡ mua được miếng đất nhưng không có điều kiện xây nhà. Trước tình cảnh đó, ban chấp hành công đoàn cơ sở đã đề nghị về Liên đoàn lao động thành phố, liên đoàn lao động tỉnh để được cấp căn nhà mái ấm công đoàn nhằm giúp đoàn viên an tâm công tác hơn. Sau thời gian thi công, căn nhà được xây dựng cơ bản , xây tường chung quanh, mái lợp tol, có diện tích trên 100m2 tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong này trích từ quỹ mái ấm công đoàn  hỗ trợ 40 triệu đồng số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Hiện nay căn nhà hoàn chỉnh cơ bản, đang tiến hành tô tường và lát gạch nền.

Trong ngày vui đón nhận căn nhà mới, đoàn viên Trần Phú Cảnh bày tỏ lòng biết ơn đến Trường tiểu học Hùng Vương TP. Trà Vinh và Liên đoàn lao động thành phố, tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ cho anh có được căn nhà ấm áp từ đó tạo điều kiện cho gia đình anh an tâm công tác để phát triển cuộc sống hơn.Anh hứa sẽ cô gắng dành dụm để tu bổ cho hoàn chỉnh căn nhà được khang trang hơn. Dịp này, đại biểu tham dự lễ bàn giao tặng nhiều phần quà chung vui cùng đoàn viên Trần Phú Cảnh bên căn nhà mới./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ