Một số chỉ tiêu về lĩnh vực y tế trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020
Vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Trà Vinh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP (an toàn thực phẩm) năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

TPTV nâng cao kiến thức pháp luật và thực hành về ATTP

Theo đó, Ban Chỉ đạo xác định rõ 03 mục tiêu chính trong lĩnh vực y tế, đó là: Nâng cao kiến thức pháp luật và thực hành về ATTP cho các nhóm đối tượng, với chỉ tiêu đặt ra 80% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người quản lý được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm, được phổ biến các nội dung, thông điệp, tài liệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm; Ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính, với chỉ tiêu giảm 5% số lượng người ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc/vụ (trung bình giai đoạn 2016-2020 so với trung bình giai đoạn 2011-2015); tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân; Tăng cường năng lực hệ thống quản lý về ATTP, với chỉ tiêu 80% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm từ thành phố đến phường, xã được bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về an toàn thực phẩm; 85% cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra ATTP thành phố được bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ; 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP; 85% cơ sở dịch vụ ăn uống do thành phố quản lý và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với các chỉ tiêu cụ thể cùng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, tin rằng kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh sẽ đạt được mục tiêu đề ra góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung – Hoàng Vũ