Nội dung hoạt động tại địa điểm cách ly tập trung của thành phố Trà Vinh
Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh về việc tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh.

TPTV chọn nhà văn hóa cộng đồng phường 5 làm khu cách ly

Thành phố Trà Vinh bố trí địa điểm cách ly tập trung tại nhà văn hoá cộng đồng phường 5 tại địa chỉ đường nhánh D5 đường Dương Quang Đông khóm 4 phường 5 thành phố Trà Vinh nhằm để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng cụ thể là:

Thực hiện công tác tiếp nhận những trường hợp thuộc diện phải cách ly y tế tập trung. Rà soát, tiếp nhận người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19, những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (nếu có) về thành phố Trà Vinh. Tiếp nhận các trường hợp khác theo sự chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh.

- Phân công đơn vị nhận bàn giao, tiếp nhận, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện vận chuyển, trang thiết bị, vật tư y tế như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để tiếp nhận, bàn giao.

- Hoàn thiện thủ tục hành chính: Liên hệ với cơ sở đang cách ly (nếu có), giấy giới thiệu, thông báo tới gia đình và khu dân cư trước khi đưa người cách ly về nơi cư trú (đối với người đã hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh).

- Bàn giao cho chính quyền địa phương nơi cư trú và gia đình, hướng dẫn, theo dõi, giám sát cách ly tại nhà theo quy định (sau khi người được cách ly hoàn thành việc cách ly y tế tập trung 14 ngày).

Trên đây là các nội dung hoạt động chủ yếu của khu cách ly tập trung ở thành phố Trà Vinh. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch covid-19 hiểu rõ quan điểm chỉ đạo của Đảng, các quy định chính sách của Nhà nước đối với công dân đang lao động, học tập, làm việc tại nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Trà Vinh, để người dân tích cực phòng chống cho bản thân, gia đình, cộng đồng không hoang mang mang lo lắng./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ