Thành phố Trà Vinh ban hành và triển khai kế hoạch về việc tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 873/UBND-KGVX ngày 16/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới;

Chuẩn bị chu đáo cho khu cách ly

Căn cứ kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh xây dựng kế hoạch tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh, nhằm để tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh trong vòng 14 ngày; phát hiện sớm trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 để xử lý kịp thời; không để lây lan, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã chủ động, phối hợp chặt chẽ, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất; thống nhất chỉ huy, điều hành kịp thời, bảo đảm an toàn. Sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển các trường hợp cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh theo sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Trà Vinh.Tuyệt đối ngăn ngừa nguy cơ không để lây nhiễm sang cán bộ, chiến sỹ, nhân viên những người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Trên đây là mục đích yêu cầu của kế hoạch tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh vào Việt Nam và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về thành phố Trà Vinh. Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã khẩn trương, nghiêm túc triển khai, thực hiện đạt hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ