Hoạt động tháng công nhân được triển khai đến các CĐCS

Nhằm phát huy vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề Tháng Công nhân “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và Chủ đề Tháng hành động ATVSLĐ “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Với chỉ tiêu đề ra, phấn đấu mỗi Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp có đông lao động đều có hoạt động chăm lo, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân với các hoạt động cụ thể như: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người lao động (tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên, người lao động, huy động các nguồn lực xã hội, nhất là của doanh nghiệp để trao quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.....); Hỗ trợ 01 công đoàn cơ sở có đông lao động tổ chức hoạt động Tháng Công nhân. Bên cạnh đó, hướng dẫn tổ chức các công đoàn cơ sở đăng ký tổ chức, nội dung hoạt động cụ thể làm căn cứ xét thi đua hàng năm; Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua yêu nước (Lao động giỏi, Lao động sáng tạo). Tham gia phối hợp với các ngành chức năng, thanh tra, kiểm tra, giám sát và phối hợp thực hiện pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động.

Để đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, các công đoàn cơ sở có trách nhiệm báo cáo cấp ủy Đảng, Chính quyền, chủ doanh nghiệp để được hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động tham gia tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung- Hoàng Vũ