Thành phố Trà Vinh thực hiện tốt tháng thanh niên năm 2020
Tháng thanh niên năm 2020 được thành đoàn Trà Vinh triển khai đến các phường xã từ đó có nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.

Các hoạt động tháng thanh niên

Ngày 04/3/2020 Ban Thường vụ Thành đoàn  tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 tại Xã Long Đức theo Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với mô hình “tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn” với 03 tuyến đường đăng ký thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2020 và công trình “tuyến đường hoa Thanh niên” Long Đức, qua đó đã trồng được 450 cây trong buổi lễ ra quân, xây dựng Cột cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp và cấp phát 1500 tờ rơi tuyên truyền người dân phòng chống các tệ nạn xã hội, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về Tháng Thanh niên, phong trào Thanh niên tình nguyện; các Nghị quyết, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 bằng nhiều hình thức như: lồng ghép vào các cuộc họp lệ chi đoàn, chi hội, lễ phát động Tháng thanh niên, tuyên truyền qua trang mạng facebook do Đoàn phường quản lý,… tổng số được 336 cuộc, có trên 27.769 lượt đoàn viên thanh niên. tham gia Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục thực hiện mô hình công trình thanh niên với 03 tuyến đường đăng ký thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2020 và công trình “tuyến đường hoa Thanh niên” Long Đức, qua đó đã trồng được 100 cây và tiếp tục xây dựng cột cở Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo 10/10 đoàn phường, xã tiếp tục thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh môi trường và phát 2000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, vận động người dân giữ vệ sinh khu vực nhà ở, trồng cây xanh, treo biển hiệu biển quảng cáo đúng quy định. Đồng thời, tuyên truyền người dân chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, như đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID - 19 và thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, qua đó đã vệ sinh tuyến đường Kho Dầu phường 5, vớt rác trên sông Long Bình và phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền người dân chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 với 75 đoàn viên thanh niên tham gia.

Bên cạnh những kết quả đạt được theo đánh giá của thành đoàn Trà Vinh vẫn còn mặt hạn chế của tháng thanh niên năm 2020 đó là: Còn một số ít đoàn viên thanh niên chưa nhận thức cao về hoạt động Tháng thanh niên nên tuần thứ nhất tham gia chưa đầy đủ và nhiệt tình. Sự phối kết hợp cùng các ban ngành đoàn thể tuy đã có chương trình, kế hoạch cụ thể nhưng sự phối hợp đôi lúc chưa nhịp nhàng, đồng bộ từ đó gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện. Tháng thnah niên năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh đã khép lại nhưng lòng nhiệt quyết của tuổi trẻ chắc chắn rằng những việc làm, những phòng trào thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục được thực hiện trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ