Đảng ủy Phường 1, TP.Trà Vinh: Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn sơ kết tình hình thực hiiện nhiệm vụ quý I/2020
Ngày 26/03/2020 Đảng ủy Phường 1 tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2020.

Cá nhân và tập thể được khen thưởng

Báo cáo tại Hội nghị, nêu rõ: Trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh và Thành ủy Trà Vinh; Đảng ủy tập trung quán triệt triển khai, xây dựng kế hoạch trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy, Chi ủy các Chi bộ đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, có những nội dung, chuyên đề hàng năm thiết thực, cụ thể. Việc học tập 4 chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, được gắn với từng cá nhân tự giác viết đăng ký những việc làm cụ thể làm theo lời Bác. Từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Tiêu biểu trong cuộc vận động, thi đua làm theo lời Bác là: Cán bộ, chiến sỹ Công an phường: “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; “Công an học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Hội Cựu chiến binh (CCB) phường: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “CCB thi đua làm kinh tế giỏi". Đoàn thanh niên phường với phong trào: “Tuổi trẻ Phường 1 làm theo lời Bác”. Hội phụ nữ với phong trào: “Thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Tich cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các Chi bộ Trường Mầm non Hoa Hồng, Tiểu học Lê Văn Tám và THCS Lý Tự Trong…: “Làm theo lời Bác thi đua dạy tốt, học tốt”. Tập thể cán bộ, đảng viên công chức cơ quan phường nêu cao tinh thần “Vì dân phục vụ”; tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm.... Xây dựng đội ngũ tận tụy, liêm khiết, gần dân, nêu cao trách nhiệm trong giải quyết công việc hàng ngày với nhân dân. Từ đó, đã rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách làm việc dân chủ, sát cơ sở, gần gũi, gắn bó với đồng chí, đồng nghiệp.

Phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ Phường 1 tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dịp nầy, Bí thư Đảng ủy Phường 1 trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh