Phường 6, thành phố Trà Vinh sơ kết trước trong và sau tết nguyên đán canh tý năm 2020

Phường 6 đảm bảo ổn định, nhân dân vui xuân đón tết

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố, Đảng ủy phường đã tập trung tuyên truyền phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, các cơ quan đóng trên địa bàn phường và quần chúng nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh nơi công cộng, hộ gia đình, vệ sinh cơ quan, đường phố gắn với công tác chỉnh trang nhằm tạo vẽ mỹ quan đô thị, kết quả được 12 cuộc có 153 lượt người tham gia. Qua đó đã tổ chức tổng vệ sinh trên 17 lượt tuyến đường và 13 con hẻm chiều dài 5.115m, tổng thu gom trên 1,5 tấn rác thải sinh hoạt và hơn 3 tấn rác thải xây dựng, phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc đúng quy cách và thời gian quy định. Song song đó, Phường 6 tổ chức vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ nhiều phần quà bằng tiền hoặc hiện vật và tổ chức đoàn đến thăm chúc tết tặng quà cho gia đình chính sách, cán bộ hưu trí. Các cơ sở tôn giáo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hỗ trợ cho cán bộ công chức, lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, trẻ em nghèo với 1.838 phần quà, tổng số tiền 687.761.000đ. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên tổ chức tốt chương trình “Xuân ấm áp” xuân Canh Tý năm 2020, có trên 50 đoàn hội viên và cán bộ phường tham gia, tặng 01 góc học tập và 21 phần quà với tổng số tiền 5.300.000đ; Hội phụ nữ phường tổ chức họp mặt các Chi hội trưởng, các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, tặng 35 phần quà với số tiền 3.500.000đ. Hội Cựu Chiến binh tổ chức thăm viếng tặng 43 phần quà với tổng số tiền 9.000.000đ, đảm bảo phương châm "tết vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm, đồng thời phối hợp các ngành chức năng thành phố và các ban ngành đoàn thể kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán. Kết quả đã kiểm tra 08 cơ sở, kết quả không có cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo Công an, quân sự phối hợp với các ngành phân công lực lượng tuần tra nắm chắc tình hình, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuyên truyền, phát động nâng cao ý thức nhân dân về giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, chủ động cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xảy ra, kết quả chưa phát hiện vi phạm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, nhân dân vui xuân đón tết phấn khởi và an lành./.

Tin, ảnh: Minh Thành