Thành phố Trà Vinh triển khai thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường
Ngày 8 tháng 11, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh và kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh.

Với nhiệm vụ là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, một cách sâu rộng và đồng bộ trong các ngành các cấp, tổ chức, cộng đồng dân cư để mọi người dân nhận thức rõ tính cần thiết và tâm quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị, tạo sự chuyển biến về nhận thức trách nhiệm của các cơ quan đơn vị và nhân dân tự giác tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chỉnh trang tháo dỡ các chướng ngại vật che chắn, lều quán, hàng rào và các vật kiến trúc khác lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chỉnh trang biển hiệu, bảng quảng cáo, máy che trước cửa nhà ở, cơ quan đơn vị, trường học, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng. Đồng thời duy trì thường xuyên công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố Trà Vinh chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh; tết Nguyên đán 2020 và kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh.

Nhiệm vụ cụ thể: Công tác vệ sinh đường phố môi trường tập trung thực hiện trong ba đợt, Đợt 1 từ ngày 11 tháng 01 năm 2020 kỷ niệm 120 năm thành lập Tỉnh, chuẩn bị tết nguyên đán; đợt 2 từ ngày 01 tháng 3 năm 2020 kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh; đợt 3 dự kiến trong tháng 6 năm 2020 gồm tổng cộng 17 tuyến đường.Hoạt động chỉnh trang trật tự đô thị, làm đẹp đường phố, công viên, cây xanh giao cho Ủy ban nhân dân phường - xã; Phòng quản lý đô thị; Phòng Tài nguyên môi trường; Phòng Văn hoá Thông tin thành phố  xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ