Thành phố Trà Vinh đến học tập, trao đổi kinh nghiệm triển khai và vận hành đô thị thông minh tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Trong 2 ngày 29/2 và 1/3/2024, đoàn lãnh đạo Thành phố Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm triển khai và vận hành đô thị thông minh tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; cùng dự và học tập có đoàn công tác do đồng chí Hồ Quang Điệp – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Dĩ An.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của các thành phố đã gặp gỡ, nghiên cứu, tìm hiểu trong công tác xây dựng đô thị thông minh, công tác vận hành Trung tâm điều hành IOC, công tác quản lý đô thị, việc thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị và công tác cải cải hành chính trên địa bàn. Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và hoạt động thành phố thông minh, trung tâm điều hành IOC, những mô hình mới, cách làm hay và hiệu quả của đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, những cơ chế, chính sách để xây dựng, phát triển thành phố thông minh; những kết quả, khó khăn, vướng mắc, tồn tại, các vấn đề cần kiến nghị điều chỉnh, bổ sung trong thời gian tới về việc xây dựng đô thị thông minh.

anh tin bai

Đoàn công tác tham quan học tập thực tế cách vận hành của Trung tâm điều hành IOC thành phố Thủ Dầu Một

Kết thúc buổi làm việc thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Trà Vinh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã thẳng thắn chia sẻ, trao đổi. Đây là những kinh nghiệm quan trọng để thành phố Trà Vinh xây dựng đô thị thông minh một cách thành công và mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành để cùng nhau phát triển bền vững.

Sau buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của thành phố Trà Vinh đã tham quan học tập thực tế cách vận hành của Trung tâm điều hành IOC thành phố Thủ Dầu Một, Trung tâm hành chính công thành phố và tham quan làng nghề truyền thống sơn mài Tương Bình Hiệp./.

Thực hiện: Hồ Duy