Ngày 30/5, Đảng bộ Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Chủ tọa hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TPTV.

Đại biểu tham dự hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh cùng với sự quyết tâm, nỗ lực mạnh mẽ của toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Trà Vinh đã đạt được những kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch hằng năm cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra, trong đó có 16 chỉ tiêu đạt và vượt, 04 chỉ tiêu đạt từ 80% trở lên; 03 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước phát triển; tích cực, chủ động trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020, xã Long Đức đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Hạ tầng đô thị tiếp tục được hoàn thiện theo hướng đồng bộ với nhiều công trình trọng điểm để hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, từng bước đáp ứng các tiêu chí đô thị loại I. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng; kỷ cương, kỷ luật công vụ có sự chuyển biến tích cực; trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã từng bước được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường ngày càng hiệu quả, thực chất hơn; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Chủ toạ hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tập trung tham luận, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, thảo luận tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí… Qua đó, thống nhất từ nay đến cuối nhiệm kỳ tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh toàn diện; phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết, ý chí và khát vọng xây dựng, phát triển thành phố trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Khai thác tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I; thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đột phá phát triển thương mại và dịch vụ; tạo môi trường thông thoáng, phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực, xây dựng thành phố Trà Vinh là đô thị xanh, từng bước trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Trà Vinh đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Trà Vinh tập trung đề ra giải pháp để giải quyết các vấn đề còn hạn chế. Thành phố cần tập trung dồn sức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong nữa nhiệm kỳ còn lại, nhất là tập trung đầu tư hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, hướng đến xây dựng thành phố Trà Vinh trở thành đô thị loại I; xây dựng thành phố thông minh, văn minh, hiện đại theo Nghị quyết số 17 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; mở rộng thành phố Trà Vinh, xây dựng Trung tâm hành chính mới Thành phố Trà Vinh. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, làm tốt trách nhiệm của Thành phố trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, góp phần tích cực giữ vững và tiếp tục nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Kim Ngọc Thái tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, Đảng bộ và Nhân dân thành phố sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII đã đề ra, góp phần tích cực xây dựng Trà Vinh sớm trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy