Xã Long Đức (Thành phố Trà Vinh) đón bằng công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022
Ngày 18/5, Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Xã Long Đức (Thành phố Trà Vinh) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022. Đến dự có đồng chí Kim Ngọc Thái-Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban quản lý “các chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tỉnh Trà vinh, giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành ủy Trà Vinh.

Đại biểu tham dự lễ đón bằng công nhận xã Long Đức nông thôn mới kiểu mẫu

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Đức được trên quan tâm rất lớn trên tất cả các lĩnh vực, nhiều công trình dự án được triển khai, các mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo phát huy được hiệu quả. Đến nay bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khởi sắc. Xã chọn Tiêu chí số 1 về Giáo dục để đăng ký thực hiện tiêu chí kiểu mẫu. Toàn xã có 07 điểm trường (02 Trường mẫu giáo, 03 Trường tiểu học, 01 Trường Trung học cơ sở và 01 Trường có 3 cấp học), hiện 07/07 trường đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 02, Trường đạt cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Các điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã đều có mô hình “Thu gom và phân loại rác thải nhựa”.  Năm 2022, cộng đồng học tập cấp xã được đánh giá, xếp loại tốt, chỉ tiêu về kết quả học tập thường xuyên của người lao động được đánh giá đạt 4/4 điểm. Thu nhập bình quân của xã đạt 70,94 triệu đồng/người/năm. Huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2022 được 280,07 tỷ đồng. Với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, Chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Long Đức đã hoàn thành các mục tiêu đề ra. Ngày 15/5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 743/QĐ-UBND công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hẳn-Phó Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban quản lý “Các chương trình mục tiêu Quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025” đã trao Bằng công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu của UBND tỉnh cho xã Long Đức; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. UBND TPTV và UBND xã Long Đức khen thưởng cho 15 tập thể và 40 cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy