Đảng bộ quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại biểu tham dự hội nghị

Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra 13 chi tiêu chủ yếu, trong đó có 11 chỉ tiêu đề ra thực hiện hàng năm và 02 chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ. Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu đề ra cho hàng năm; 02 chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ đạt 50% - 60% trở lên. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy - UBND thành phố và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố, cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì chặt chẽ, phối hợp với các lực lượng, nắm, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt và bảo đảm an toàn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ được giao; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, tài chính được tiến hành đúng kế hoạch, phục vụ tốt cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang thành phố; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên, nội bộ đoàn kết thống nhất cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Trương Văn Thẩm,Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ quân sự thành phố Trà Vinh thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua, đại tá Trương Văn Thẩm yêu cầu Đảng bộ quân sự thành phố Trà Vinh tiếp tục đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại của nửa nhiệm kỳ, trong đó chú trọng công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các của nghị quyết Đảng ở các cấp. Nhất là, các Nghị quyết, Chương trình hành động của Quân ủy Trung ương trong lãnh đạo công tác huấn luyện, Hậu cần, Kỹ thuật, Tài Chính, Khoa học quân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Tiếp tục thực hiện 03 khâu đột phá của đảng ủy quân sự  tỉnh: “Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng huấn luyện; tăng cường quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật”. Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng các đối tượng đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cấp ủy, chi bộ, các nội dung nghị quyết lãnh đạo phải sát với yêu cầu, nhiệm vụ đơn vị và địa phương./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy