Ngày 11/5, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022 của Ban thường vụ Thành ủy “về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh”. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong thời gian qua, Ban thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban thành phố có liên quan và phường, xã tổ chức tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường nội ô thành phố đã phát hiện trên 2.000 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị, quyết định xử phạt trên 900 trường hợp; phối hợp kiểm tra 115 trường hợp xây dựng, phát hiện 03 trường hợp không phép, đã lập biên bản đình chỉ thi công và chờ xử lý; chỉ đạo tổ chức thu gom rác và vệ sinh môi trường, xử lý dứt điểm các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định, các bãi rác tự phát khu dân cư, tuyến đường chính; đồng thời các ngành chức năng kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với 10 cơ sở sản xuất; xử lý 112 nhà dẫn dụ và nuôi chim yến đã và đang gây bức xúc trong dư luận; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với 09 doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Long Đức; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 15 cơ sở, phát hiện và xử lý 03 cơ sở vi phạm; tập trung chỉnh trang cáp viễn thông 26 tuyến đường đã hoàn thành 12 tuyến. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn 1 số hạn chế như: công tác phối hợp giải toả, xử lý giữa các đơn vị chưa được chặt chẽ; tình trạng mua bán hàng rong bằng xe tự chế còn nhiều và thường xuyên di chuyển gây khó khăn cho công tác xử lý; tình trạng tái lấn chiếm và vi phạm ngoài giờ hành chính, quá giờ quy định còn diễn ra.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư thành ủy Trà Vinh chỉ đạo: Để thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sinh môi trường  đi vào nề nếp, các ban ngành, đoàn thể thành phố tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ Thị 27 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ Thị 09 của Ban thường vụ Thành ủy, tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục. Xử lý kịp thời vi phạm hành chính về trật tự, tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp mua bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các trường hợp xây dựng trái phép; tiếp tục phối hợp các đơn vị điện lực, viễn thông chỉnh trang cáp viễn thông, cáp truyền hình các tuyến đường còn lại. Bí thư Thành ủy chỉ đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể  chính trị-xã hội thành phố phối hợp ngành chuyên môn để theo dõi, vận động nhân dân thực hiện chỉnh trang đô thị.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉnh trang trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Anh Thư –Hồ Duy