Đoàn Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh tổ chức chuyến về nguồn đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ
Nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023); Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Ngày 02/5/2023, Đoàn Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn tổ chức chuyến về nguồn đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Vua Hùng Thành phố Cần Thơ.

Đoàn Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Vua Hùng Thành phố Cần Thơ

Trong không khí trang nghiêm và thành kính tri ân, các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước để con cháu nối tiếp truyền thống Lạc Hồng xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh như ngày hôm nay; cầu mong Thánh Tổ phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an; đất nước hòa bình, giàu mạnh, hùng cường; Nhân dân ấm no, hạnh phúc. Cả nước nói chung và Thành phố Trà Vinh nói riêng vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Đoàn Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh dâng hương Đền thờ Vua Hùng tại Thành phố Cần Thơ

Đền thờ Vua Hùng tại Thành phố Cần Thơ là công trình có giá trị cao về mặt văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa quan trọng; đồng thời là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa sâu sắc, đạo lý truyền thống bền vững nối tiếp qua nhiều thế hệ người Việt, là sự thể hiện lòng thành kính, biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức của Tổ tiên trong dựng nước và giữ nước. Đồng thời đây là hoạt động tâm linh, cầu mong Quốc Tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thanh bình, thịnh vượng và mang ý nghĩa sâu xa về sự gắn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt, những người có chung một cội, cùng chung một nguồn. Qua đó, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Thực hiện: Hoàng Vũ