Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Ủy viên thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh thăm và chúc tết Chôl- Chnăm- Thmây năm 2023
Ngày 10/4, Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Ủy viên thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết các chùa Khmer và gia đình cán bộ người Khmer hưu trí trên địa bàn thành phố Trà Vinh nhân dịp Chôl- Chnăm- Thmây, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Ủy viên thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh chúc tết Chôl- Chnăm- Thmây năm 2023

Đoàn đã đến thăm chùa Mới-Phường 6, chùa Chòm-Ca và chùa Âng-Phường 8 thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; thăm gia đình ông Thạch Hoàng Danh, nguyên là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh. Tại các nơi đến thăm, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Phó chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh thân ái gửi lời chúc mừng, thăm hỏi ân cần đến các vị hòa thượng, thượng tọa, các vị sư sãi, chư tăng phật tử đạt nhiều công đức, động viên và biểu dương các gia đình cán bộ người Khmer hưu trí nhiều điều an vui và hạnh phúc trong năm mới, đồng thời  mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tình đoàn kết dân tộc, tích cực chăm lo sản xuất ổn định cuộc sống, mong muốn các vị sư sãi tiếp tục là cầu nối cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, vận động bà con phật tử sống tốt đời, đẹp đạo, xây dựng đời sống mới trong đồng bào Khmer. Nhân buổi gặp gỡ, nhà chùa và gia đình cán bộ hưu trí bày tỏ sự vui mừng khi thấy chính quyền địa phương quan tâm đầu tư và có nhiều chính sách ưu tiên cho đồng bào dân tộc Khmer, đã tạo điều kiện và tiếp sức cho đồng bào Khmer khó khăn có nhà ở ổn định an cư, lạc nghiệp, có vốn làm kinh tế, lao động, được học nghề tiếp cận khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịp này, đoàn đã gửi tặng nhà chùa và mỗi gia đình phần quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Thành phố Trà Vinh chúc các vị vui đón tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm./.

Thực hiện: Anh Thư