Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu thành phố lần thứ VI
Ngày 07/4/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu thành phố lần thứ VI năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện phòng Kinh tế thành phố đã thông qua kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu thành phố lần thứ VI năm 2023. Theo đó, đối tượng tham gia bình chọn là các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn bao gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Bình chọn dựa trên nguyên tắc thực hiện công khai, minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật; gửi sản phẩm tham gia bình chọn trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin liên quan đến sản phẩm; Một cơ sở công nghiệp nông thôn có thể đăng ký tham gia bình chọn cho một hoặc nhiều sản phẩm. Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được đăng ký tham gia bình chọn tại nhiều kỳ bình chọn. Với yêu cầu đối với sản phẩm tham gia bình chọn phải là một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm; Bộ sản phẩm là tập hợp các sản phẩm do cùng một cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất, được sử dụng kết hợp với nhau làm tăng thêm hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ. Sản phẩm tham gia bình chọn được phân thành 04 nhóm và phải đảm bảo các tiêu chí như: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; Tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; Tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ; Tiêu chí khác. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham gia bình chọn sản phẩm từ ngày 3/4 đến ngày 28/4/2023; thời gian tổ chức bình chọn và tổng kết trao thưởng từ ngày 15/5 đến ngày 10/6/2023; Hồ sơ và sản phẩm tham gia bình chọn có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Hành chính công thành phố Trà Vinh. Địa chỉ: Số 09 Lê Thánh Tôn, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; Điện thoại: 0294.3858646./.

Thực hiện: Anh Thư