Thành ủy Trà Vinh tổ chức họp mặt Chôl-Chnăm-Thmây năm 2023, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer
Nhân dịp mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 08/4 Thành Thành ủy tổ chức buổi họp mặt quý cô chú hưu trí lão thành cách mạng, quý hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, sư sãi chức sắc, chức việc, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, cán bộ đảng viên là người dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ; của Tỉnh ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong cả nước và tỉnh Trà Vinh nhân dịp mừng Chôl-Chnăm-Thmây năm 2023, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer. Năm 2022, thành phố Trà Vinh luôn ưu tiên tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 34 hộ dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 0,64% so với tổng số hộ dân tộc thiểu số và chiếm tỷ lệ 54,84% so với tổng số hộ nghèo toàn thành phố, hộ cận nghèo còn 210 hộ dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 3,95% so với tổng số hộ dân tộc thiểu số và chiếm tỷ lệ 50,36% so với tổng số hộ cận nghèo toàn thành phố, tỷ lệ hộ dân tộc thiểu số được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,8%; Chương trình giáo dục dạy chữ tiếng dân tộc Khmer được quan tâm thực hiện trong các trường học. Tổng số học sinh dân tộc là 1.827 chiếm 20,86%.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương quý cô chú hưu trí lão thành cách mạng, quý hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, sư sãi chức sắc, chức việc, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, cán bộ đảng viên là người dân tộc Khmer đã có những đóng góp quý báu vào những kết quả đạt được của thành phố trong những năm qua và mong muốn rằng trong thời gian tới phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc trên địa bàn thành phố quý cô chú hưu trí lão thành cách mạng, quý hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, sư sãi chức sắc, chức việc, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, cán bộ đảng viên là người dân tộc Khmer, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, Ban quản trị các chùa và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh chống lại những luận điệu phản động, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Quan tâm, bảo vệ di sản văn hoá các cơ sở thờ tự, phát huy tính tự lực, tự cường, tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, vượt qua khó khăn làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình, chung tay đóng góp xây dựng thành phố Trà Vinh ngày càng văn minh, phát triển thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập