Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Tết quân dân Thành phố Trà Vinh năm 2023
Ngày 9/3, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Tết Quân dân Thành phố Trà Vinh năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Trà Vinh.

đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các hoạt động Tết Quân dân Thành phố Trà Vinh năm 2023 được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13/01/2023 tại ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Ban Tổ chức phối hợp bố trí và trưng bày sản phẩm hàng Việt của 23 doanh nghiệp với quy mô 60 gian hàng, trưng bày đầy đủ các sản phẩm chất lượng cao phục vụ Nhân dân mua sắm dịp Tết; triển lãm trưng bày thành tựu xây dựng nông thôn mới, những đặc sản của địa phương, đã tạo được không khí vui tươi, phần khởi khi Tết đến, xuân về, phục vụ 01 đêm văn nghệ với các tiết mục đặc sắc, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước; tổ chức hội thi khéo tay hay làm, thi đấu các trò chơi dân gian, tiếp tục thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Qua 03 ngày diễn ra các hoạt động "Tết Quân dân” với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân với dân, làm cho không khí Tết thật sự vui tươi, đầm ấm, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân Dân" thành phố đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân, các đoàn từ thiện trong và ngoài thành phố, các Sở, Ban ngành tỉnh ủng hộ vật chất, tiền mặt đăng nộp vào tài khoản Kho bạc với tổng số tiền và hiện vật quy ra thành tiền trên 33,2 tỷ đồng. Qua đó đã xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa, 05 căn nhà đồng đội, 52 căn nhà đại đoàn kết, 34 căn nhà tình thương, 03 căn nhà mái ấm tình thương; xây dựng 01 tuyến đường nhựa, trị giá 1,2 tỷ đồng; 02 cầu nông thôn, trị giá trên 850 triệu đồng; 04 tuyến cấp nước sạch trị giá trên 210 triệu đồng; tặng quà, học bổng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho học sinh nghèo, hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác tổ chức Tết Quân - Dân năm 2023 trên địa bàn thành phố Trà Vinh, nhất là công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực tổ chức các hoạt động, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và xây dựng nông thôn mới, thắm đượm mối tình quân dân. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Tết Quân - Dân; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực để xây dựng các công trình, phần việc cho các hoạt động tết Quân dân tiếp theo được tổ chức tại các địa phương khác.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Dịp này, có 18 tập thể và 25 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 14 tập thể và 32 cá nhân được UBND thành phố Trà Vinh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2023 trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập