Thành phố Trà Vinh khai mạc các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023

Trao biểu trưng cho các tổ chức cá nhân đóng góp quỹ Tết Quân dân TPTV năm 2023

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Thành uỷ, UBND, Ban chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” thành phố đã viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Tết Quân - Dân của TPTV năm 2023 diễn ra từ ngày 11/01 đến ngày 13/01/2023 với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm nét văn hóa dân tộc và tính nhân văn sâu sắc, như: tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; các hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm OCOP thành phố; thành tựu xây dựng nông thôn mới; giao lưu văn hóa - văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian; thi gói và nấu bánh tét,… trong đêm khai mạc Ban tổ chức đã trao biểu trưng cảm ơn các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động “Tết Quân - Dân” TPTV; trao bản tượng trưng tặng 05 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; 08 nhà Đồng đội; Trao 30 phần quà cho gia đình chính sách; 30 phần quà cho gia đình khó khăn; trao 50 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi. Sau ngày khai mạc Ban Tổ chức “Tết Quân - Dân” TPTV sẽ tổ chức đoàn đến nhà thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; chiến sĩ lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể địa phương ra quân thực hiện các công trình “Tết Quân - Dân” lao động giúp dân.

Trao nhà tình nghĩa, nhà đồng đội và học bổng cho học sinh tại lễ khai mạc

Theo Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” TPTV cho biết, đến thời điểm này hoạt động “Tết Quân - Dân” của TPTV đã có 195 tổ chức, 415 cá nhân, công ty, doanh nghiệp các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố đã ủng hộ với tổng số tiền trên 33,2 tỷ đồng./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy