Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 nhằm tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 và triển khai Nghị quyết năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Đại biều tham dự hội nghị

Quyết định kết nạp 121/120 đảng viên, đạt 100,83%; quyết định xóa tên 02 đồng chí, cho ra khỏi Đảng 11 đồng chí, tổng số đảng viên Đảng bộ thành phố 4.611 đồng chí. Tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 169 đồng chí. Công tác quản lý, điều hành của UBND thành phố và phường, xã thực hiện đảm bảo đúng luật định. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng được củng cố, chất lượng hoạt động được nâng cao. Kinh tế thành phố có mức tăng trưởng khá (giá trị sản xuất tăng 12,81% so cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng tăng 12,58%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 39,04%). Tổng thu ngân sách đạt 179,9% kế hoạch, trong đó thu nội địa đạt 144% so với Nghị quyết, tăng 44% so cùng kỳ. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện và có sự chuyển biến rõ nét, nhất là từ sau triển khai, thực hiện Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 09-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả nổi bậc, mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng yêu cầu các bậc học, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công với cách mạng được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh yêu cầu Đảng bộ thành phố Trà Vinh thực hiện 1 số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đó là: Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế; huy động tối đa nguồn lực tập trung phát triển kinh tế - xã hội; phát huy tiềm năng, thế mạnh của thành phố, tạo động lực mới để phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, vững chắc. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, tiếp tục nâng cao các tiêu chí của đô thị loại II. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy nhanh chuyển đổi số đồng bộ. Thực hiện hiệu quả ba nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập