Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Thành ủy tháng 11 đề ra chương trình công tác tháng 12 năm 2022
Ngày 01/12, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Thành ủy tháng 11 đề ra chương trình công tác tháng 12 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá một số nhiệm vụ công tác đạt được trong tháng qua, Hoàn thành kế hoạch đưa cấp ủy viên, đảng viên ra kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trước quần chúng Nhân dân năm 2022, kết quả: có 91 chi bộ tổ chức tự phê, bổ sung 03 chi bộ thuộc Đảng bộ Quân sự, 01 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Long Đức; kết quả có 2.728 đảng viên tự phê trước quần chúng Nhân dân, 2.565 quần chúng tham dự với 642 ý kiến đóng góp. Ủy ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế xã hội để quyết liệt thực hiện đạt các chỉ tiêu đến cuối năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện được 840 tỷ đồng, tăng 5,26% so tháng trước; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện trên 1.849 tỷ đồng, tăng 6,08% so với tháng trước. Phát triển mới 10 doanh nghiệp, đến nay phát triển được 158/150 doanh nghiệp, đạt 105,33% nghị quyết. Tổng thu ngân sách trong tháng 11 là 40 tỷ đồng, nâng đến nay 705 tỷ đồng, đạt 128,23%;  Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thành phố, UBND phường xã tham gia tốt các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với lễ hội Ok - Om - Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Trao quyết định chỉ định tham gia ban chấp hành Đảng bộ thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 4 đồng chí

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong tháng còn lại của năm 2022, đồng chí Nguyễn Thành Tâm- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, phường xã cần tiếp tục tập trung thực hiện 1 số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quy định, kết luận, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chỉ đạo theo dõi, kiểm tra công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022. Tiến hành đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022. Tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy năm 2022. Tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển, điều động, phân công, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ trong năm còn tồn đọng để tập trung dồn sức thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm khác. Tập trung chỉ đạo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Thành ủy, xây dựng nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2023; chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.Dịp này, Thường trực thành ủy tiến hành công bố và trao quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về việc chỉ định tham gia ban chấp hành Đảng bộ thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 4 đồng chí: Quách Cẩm Hồng, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP; đồng chí Trần Tuấn Khanh, Trưởng phòng kinh tế TP, đồng chí Hứa Phước Đại-Bí thư đảng ủy phường 2 và đồng chí Tạ Văn Bé Năm-Bí thư đảng ủy phường 8. Tiến hành bầu bổ sung Ban thường vụ thành ủy đối với đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, kết quả 100% số phiếu tán thành./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập