Hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2023 TP.Trà Vinh đã huy động gần 21 tỷ 140 triệu đồng
Ngày 23/9/2022, Ban chỉ đạo tổ chức “Tết Quân-Dân” TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động “Tết Quân-Dân” lần 3- Đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo từ nay đến năm 2023. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổ chức Tết Quân-Dân cùng các thành viên Ban Chỉ đạo “Tết Quân-Dân” TP.Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Đến nay được sự quan tâm hỗ trợ tích cực từ Ban Chỉ đạo tỉnh, sự chung tay vào cuộc của Đảng bộ, Nhân dân TP.Trà Vinh, sự góp sức của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố nên các hoạt động “Tết Quân-Dân” trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả khả quan, đã huy động được gần 21 tỷ 140 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật để xây dựng 17 căn nhà tình nghĩa, 5 nhà đồng đội, 42 căn nhà đại đoàn kết, 23 nhà tình thương; 03 nhà nhân ái, 09 nhà ở, mái ấm tình thương; xây dựng 01 công trình không gian đọc sách; cải tạo 01 tuyến đường nhựa giao thông và trồng mới cây xanh ở 5 tuyến đường hoa và xây dựng đèn đường, 01 cầu dân sinh; hỗ trợ hơn 10 nghìn phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn…. Các hoạt động “Tết Quân-Dân” mang tính nhân văn, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc; nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn, gia đình chính sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch TP.Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổ chức Tết Quân-Dân TP.Trà Vinh đề nghị từng thành viên ban chỉ đạo phát huy tinh thần trách nhiệm cao, kịp thời khắc phục khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện.; Cần tăng cường các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống lực lượng vũ trang và tình đoàn kết, gắn bó giữa Quân-Dân TP.Trà Vinh; tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh…. Xây dựng và sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác đạt hiệu quả hơn từ nay đến cuối năm 2022 mà kế hoạch đã đề ra./.

Thực hiện: Diễm Trinh - Hồ Duy