Thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 05/8/2022, thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự thành phố theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lâm Quốc Thống - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự thành phố đạt được một số kết quả như sau: Về công tác trao đổi và kiểm tra, xác minh thông tin: Công an - Quân thành phố phối hợp nắm tình hình An ninh chính trị với hơn 550 thông tin được trao đổi, từ đó tình hình An ninh chính trị trên địa bàn nhìn chung ổn định, các hoạt động thường niên trong dân tộc, tôn giáo diễn ra bình thường. Hai lực lượng phối hợp bảo vệ thành công các sự kiện chính trị - xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố; Về công tác vận động quần chúng: phát động phong trào có 216 cuộc có 12.631 lượt người tham dự, tuyên truyền trực tiếp 353 cuộc đến 459 lượt cơ sở cho thuê, lưu trú, 4.418 nhà ở kết hợp kinh doanh và 12.165 hộ dân, phát 23.976 tờ gấp, thư ngõ thông báo tuyên truyền tình hình An ninh trật tự. Xây dựng 14 chương trình “Vì An ninh và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó, quần chúng cung cấp 126 tin có giá trị giúp lực lượng chức năng khám phá nhiều vụ án, triệt xoá nhiều điểm tệ nạn xã hội. Phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023; Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm: lực lượng công an phát hiện 55 vụ 173 đối tượng. Qua đó, bắt, khởi tố 25 vụ 31 bị can để tiếp tục điều tra làm rõ, phạt hành chính 82 đối tượng với tổng số tiền 125,5 triệu đồng. Phát hiện, giải tán 29 điểm đánh bạc nhỏ, 15 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự, giáo dục tại chỗ 236 đối tượng, giáo dục, cho cam kết 02 đối tượng quảng cáo cho vay “tín dụng đen” thu giữ 2.000 tờ rơi quảng cáo; Về công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự vùng trời của thành phố và không gian mạng; Về công tác bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước: phối hợp phân công 1.500 lực lượng đảm bảo an ninh trật tự 30 sự kiện chính trị - văn hoá - xã hội trên địa bàn; Về công tác xây dựng và bảo vệ lực lượng: hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác đưa thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Lâm Quốc Thống - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp và đề nghị trong thời gian tới Công an - Quân thành phố thực hiện tốt phối hợp với các phòng, ban thành phố và các ngành có liên quan tiến hành vận động quần chúng Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023; Tham mưu UBND thành phố chỉ đạo công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; phối hợp tổ chức phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn; Phối hợp nắm chặt tình hình liên quan bên ngoài tác động, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, trong dân tộc, tôn giáo, tranh chấp khiếu kiện và đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn; Phối hợp đảm bảo an ninh thông tin, an ninh trật tự trên không gian mạng; Phối hợp quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; Phối hợp chuẩn bị các nội dung tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước lập