Thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2022 theo chủ đề "Chỉ một trái đất”.

Sáng ngày 05/6, tại công viên Trung tâm thành phố Trà Vinh, UBND thành phố Trà Vinh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2022 theo chủ đề "Chỉ một trái đất”. Tham dự lễ mittinh có các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, ngành tỉnh, thành phố, các hội, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức các ngành, học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, Trường Đại học Trà Vinh và người lao động trên địa bàn thành phố tham dự.

Quang cảnh lễ mittinh

              Ngày Môi trường thế giới 05/6 là sự kiện môi trường trọng đại do Liên hợp quốc khởi xướng và phát động. Vào ngày này tất cả các quốc gia và cộng đồng dân cư trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đều long trọng tổ chức kỷ niệm và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng sự kiện này. Ngày Môi trường thế giới không những là sự quan tâm về bảo vệ môi trường, mà nó còn tăng cường sự quan tâm chính trị về hành động bảo vệ môi trường trên hành tinh của chúng ta. Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đã trở thành một xu thế tất yếu của thời đại, nhận được sự đồng thuận chung của toàn cầu. Ngày môi trường thế giới 05/6/2022 theo chủ đề "Chỉ một trái đất”. Những năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh được các cấp ủy đảng, chính quyền, các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các tầng lớp Nhân dân quan tâm tổ chức thực hiện thông qua các hoạt động thiết thực hưởng ứng các tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, tuần lễ sáng - xanh - sạch - đẹp theo Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh,… đã đạt được một số thành quả nhất định. Để phát triển bền vững, nhiệm vụ truyền thông và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng càng có ý nghĩa quan trọng và nâng cao trách nhiệm của mọi thành viên trong xã hội đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, nhất là những hành vi thân thiện với môi trường. 

Lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng ngày 5.6

              Phát biểu tại buổi Lễ mittinh, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đề nghị các ngành, các địa phương và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố  cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: sử dụng bền vững tài nguyên đất và nước, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phục hồi và trồng mới cây xanh, nâng cao tỷ lệ bảo tồn gắn với phát triển kinh tế sinh thái, sinh kế bền vững của người dân; giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các ao hồ, kênh rạch, các làng nghề, các công ty, doanh nghiệp và tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn; thúc đẩy phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; khuyến khích việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong tái chế, xử lý chất thải rắn, giảm dần việc chôn lấp trực tiếp chất thải; khắc phục, cải thiện tình trạng ô nhiễm, suy thoái tài nguyên đất và nước.

Hoạt động trồng cây và khơi thông cống rãnh

              Sau Lễ mittinh là phần diễu hành qua các đường phố chính nội ô thành phố nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường đến tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh nhằm tạo không khí hưởng ứng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo bước chuyển biến mới trong xã hội hóa về bảo vệ môi trường diễn ra các hoạt động hưởng ứng tích cực như: Vệ sinh làm sạch đường phố; tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Vũ Đình Liệu tại xã Long Đức; Vệ sinh khơi thông cống rãnh tại tuyến đường Lê Lợi thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Hồ Duy 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 1356
  • Trong tuần: 18,158
  • Tất cả: 2,451,672