Phường 3 đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”
Ngày 15/4/2022, Ủy ban nhân dân phường 3, thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân phường, qua thời gian triển khai thực hiện các tiêu chí “Phường văn minh đô thị”, đến nay Phường 3 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phường 3 đón nhận đạt chuẩn phường văn minh đô thị

Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên đáng kể,  759 hộ khá, giàu chiếm 91,23% và 73 hộ có mức sống trung bình chiếm 8,77%, không còn hộ cận nghèo, hộ cận nghèo, có 100% hộ sử dụng điện, 100% hộ sử dụng nước sạch. Có 100% khóm được công nhận đạt danh hiệu khóm văn hóa hàng năm; Có 641/739 hộ gia đình được công nhận “ Gia đình văn hóa” 03 năm liên tục trở lên, chiếm tỉ lệ 86,73%. 100% khóm xây dựng và triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quy ước cộng đồng, chất lượng hoạt động của các tổ chức tự quản được nâng cao. Hàng năm Ban Chỉ đạo thành phố kiểm tra hồ sơ công nhận 12/12 cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa và 01/01 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đạt chuẩn văn minh đạt 100%. Các thiết chế văn hóa được đầu tư đúng mức, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân; phong trào văn hóa - văn nghệ và thể dục - thể thao được triển khai liên tục, thu hút được đông đảo người dân tham gia, tạo được sân chơi lành mạnh trong Nhân dân trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đã khen thưởng cho 01 tập thể, 03 cá nhân và 30 hộ gia đình; Chủ tịch UBND Phường 3 khen thưởng 27 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng Phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị./.

Thực hiện : Anh Thư