Bí thư Thành ủy Trà Vinh kiểm tra Đảng bộ xã Long Đức về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết quý I/2022 và kết quả xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 15/4, Đoàn công tác Thành uỷ Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh có buổi làm việc với Đảng bộ xã Long Đức về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết quý I/2022 và kết quả xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Quang cảnh buổi làm việc tại Đảng bộ xã Long Đức

Báo cáo với đoàn cho biết, thực hiện Nghị quyết năm 2022, Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện 22 chỉ tiêu, đến nay 05 chỉ tiêu đạt và vượt đó là: tỷ lệ lao động qua đào tạo; dân số tham gia bảo hiểm y tế; hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch; tuyển quân; tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp); 02 chỉ tiêu đạt trên 50% (vận động phát triển doanh nghiệp, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm xã hội; 03 chỉ tiêu đạt 30%, thu ngân sách, tạo mới việc làm, lao động đi làm việc nước ngoài; các chỉ tiêu còn lại đang thực hiện. Kết quả thực hiện xã nông thôn mới nâng cao, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh đạt 20/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh Trà Vinh và được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận tại Quyết định số 2110/QĐ-UBND ngày 28/4/2020, đến nay các tiêu chí tiếp tục được duy trì giữ vững và nâng chất lượng. Về xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện Quyết định số 988/QĐ-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc Ban hành bộ tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đến nay, xã Long Đức thực hiện đạt kết quả khả quan. Về kết quả thực hiện tiêu chí kiểu mẫu, xã đăng ký thực hiện tiêu chí kiểu mẫu là Hành chính công. Về kết quả thực hiện các tiêu chí chung có 3/4 tiêu chí đạt, còn lại 01 tiêu chí số 4 về An ninh trật tự và Hành chính công chưa đạt. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn tham gia đóng góp ý kiến đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm giúp xã Long Đức tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết năm cũng như thực hiện đạt và vượt các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu xã Long Đức cần tập trung ra sức thực hiện nhiều giải pháp để đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra nhất là các chỉ tiêu thi đua, quan tâm công tác xây dựng Đảng, kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng đội ngũ cán bộ công chức xã. Nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo đủ về số mạnh về chất công an viên 12 ấp trên địa bàn. Phối hợp thường xuyên chặt chẽ với lực lượng Công an xã chính quy giải quyết tốt ngay từ đầu các vụ việc về ANTT. Phối hợp với các ngành đoàn thể của xã và ấp thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt và đúng theo các quy định của pháp luật. Quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tập trung nguồn nhân lực thực hiện đạt và vược các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập