Thành đoàn Trà Vinh họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)
Ngày 25/3/2022 Thành đoàn Trà Vinh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Quang cảnh buổi họp mặt, trao khen thưởng và tặng gốc học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cho biết thành phố Trà Vinh hiện nay với trên 3.500 đoàn viên; từ phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước", “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đến “3 phong trào hành động cách mạng” và “3 chương trình đồng hành với thanh niên”, Đoàn đã tổ chức cho thanh niên xung kích đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, thi đua học tập, tiến quân vào khoa học, công nghệ; thi đua lao động sáng tạo để lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp; xung phong tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Thành đoàn Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động của Đoàn; các phong trào của thanh niên phải gắn với các mục tiêu, định hướng, phát triển của thành phố; phải cụ thể hóa phong trào và chương trình lớn do Trung ương Đoàn phát động cho phù hợp với tình hình và điều kiện của thành phố. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, nhất là năng lực thực tiễn cho cán bộ Đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho tuổi trẻ trong giai đoạn mới. Qua buổi họp mặt Thành đoàn đã tuyên dương 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và trao 05 góc học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn TPTV./.

Thực hiện: Anh Thư