Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy
Ngày 22/02/2022, thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt   Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy cho các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Báo cáo viên cấp thành phố; Trưởng, Phó các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố; Bí thư, các Phó Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của Tỉnh ủy.Trong đó, chú trọng nêu những chỉ tiêu đạt được năm 2021, tăng trưởng GRDP âm 3,92%; cơ cấu kinh tế ổn định; GRDP bình quân đầu người đạt 63,15 triệu đồng/người, đạt 90,9% Nghị quyết; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 31.515 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt, tập trung mọi nguồn lực; thực hiện linh hoạt, sáng tạo các giải pháp, chủ động có kế hoạch khôi phục lại sản xuất, thích ứng với tình hình mới.

Thực hiện Nghị quyết năm 2022, các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo quán triệt, thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với công nghiệp hóa, số hóa và thương mại điện tử; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và hạn, mặn ảnh hưởng đến sản xuất. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án, sản xuất kinh doanh, ... Các ngành, các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết sẽ giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên trên từng cương vị công tác của mình, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy trong năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ - Phước Lập