Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 2, kỳ họp chuyên đề
Ngày 17/9, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 2, kỳ họp chuyên đề để xem xét biểu quyết các nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Lê Văn Mạnh, Ủy viên Thường vụ trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, bà Sơn Thị Giang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh chủ tọa kỳ họp. Trước khi vào kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid- 19, tiến hành test nhanh các đại biểu, lực lượng phục vụ kỳ họp trước khi vào phòng họp, thực hiện khử khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m.

Quang cảnh kỳ họp

Trong thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19, nhưng với sự quyết tâm, tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, điều hành của Ủy ban Nhân dân thành phố, sự đồng lòng của Nhân dân nên kinh tế - xã hội của thành phố đến nay đạt khá, các chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm và hỗ trợ đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại kỳ họp, các đại biểu nghe thuyết trình và xem xét các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, qua đó các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, phân tích, làm rõ và đi đến thống nhất với các nội dung của kỳ họp và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết đó là: Nghị quyết về việc sử dụng số cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 của ngân sách thành phố để bổ sung dự phòng ngân sách thành phố; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2021, điều chỉnh nguồn kinh phí bổ sung và nộp trả các nguồn kinh phí bổ sung có mục tiêu sử dụng không hết của ngân sách thành phố về ngân sách tỉnh; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết quy hoạch sử sụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kinh phí, gia hạn thời gian thực hiện Đề án xây dựng hệ thống Camera giám sát An ninh - Môi trường - Đô thị thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về việc thành lập, kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Trà Vinh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, 00ng Lê Văn Mạnh, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, chú trọng các giải pháp triển khai nhanh, hiệu quả đối với các nghị quyết .Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố phát huy vai trò giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được thông qua./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ - Hồ Duy