Thành phố Trà Vinh chuẩn bị cơ sở vật chất khu nội trú Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly y tế tập trung (cơ sở 9)

Đoàn khảo sát khu nội trú Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành

Nhằm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly y tế tập trung tại quê hương. Được sự thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh về việc hỗ trợ các trường làm Khu cách ly y tế tập trung của thành phố Trà Vinh. Ngày 31/7, ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng các ngành chuyên môn tiến hành khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất khu nội trú Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành, ấp Long Bình Phường 4.

Qua khảo sát thì cơ sở nơi đây đảm bảo cho việc cách ly tập trung. Với 43 phòng, sức chứa khoảng 150 đến 160 người, phòng đảm bảo về giường ngủ, khu vực vệ sinh riêng biệt. Sau khi khảo sát, ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng đoàn viên, dân quân tự vệ, công an tiến hành dọn dẹp, thực hiện vệ sinh, phun hoá chất tiêu độc, khử trùng, bố trí các trang thiết bị, dụng cụ, đồ tiêu dùng cho cá nhân, bố trí phòng y tế, chốt trực đảm bảo an ninh trật tự tại khu nội trú Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành để đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly y tế tập trung tại đây./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ